HÃY BUILD MỘT CON QUAD ĐỂ BẮT ĐẦU

product-image

HÃY BUILD MỘT CON QUAD ĐỂ BẮT ĐẦU

Bây giờ bạn đã biết để bắt đầu vô FPV cần có những gì. Đã đến lúc bạn bắt đầu có những bước chân đầu tiên. Tuy nhiên để hiểu con quad nhất, bạn cần phải build nó. Lựa chọn cấu hình tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì trong FPV. Mình sẽ liệt kê lại:

  • Bình thường- Không liên quan đến việc trở thành một pilot racing chuyên nghiệp hoặc tạo video trên YouTube. Chỉ bay cho vui.
  • Racer – Muốn tốc độ và giao tranh với các tay đua khác. Dành nhiều thời gian để thực hành và sửa chữa máy bay không người lái.
  • Freestyler – Muốn quay các đoạn phim HD mượt mà để chỉnh sửa thành video. Thể hiện skill của mình.

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MỚI

Bước đầu tiên tốt nhất cho bạn là bắt đầu bay giả lập trên máy tính bằng phần mềm. Như vậy thứ đầu tiên bạn cần có đó là tay điều khiển (TX), và một chiếc máy tính đủ mạnh. Vì bay FPV rất khó, kể cả như bạn đã từng bay flycam, vô FPV mọi thứ sẽ khác. Việc bạn bay trên giả lập sẽ giúp bạn làm quen với stick, các lên ga hạ ga và còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng quan trọng nhất vẫn là, túi tiền của bạn vẫn còn nếu như lỡ bị va đập hay rớt quad. Dành thời gian luyện tập trên giả lập ít nhất một tuần hoặc cho đến khi bạn có thể tự tin đáp máy bay xuống đất mà không va đập hay lộn nhào là được. Sau khi đã thành thạo trên giả lập, khi đó bạn mới cần kính và con quad. Phần mềm giả lập bạn có thể tham khảo như LiftOff (ngon nhất), FreeRider,…

Hoặc nếu bạn không thích thì có thể bắt đầu bằng các dòng Micro hoặc Tiny có vòng bảo vệ. Do là dòng size nhỏ, tốc độ sẽ giới hạn và sẽ đỡ nguy hiểm hơn nhiều so với size lớn. Đồng thời có thể va đập nhiều mà đỡ hư hại hơn.

Một số lưu ý

  • Bạn hãy tham gia các buổi offline để có thể trải nghiệm và học hỏi nhanh nhất
  • Các con drone cần luôn luôn đặt an toàn lên hàng đầu, tuyệt đối không bay nơi đông người hoặc trụ sở hành chính, quân đội.
  • Dù là size nhỏ hay to thì việc để cánh chém phải cũng rất nguy hiểm
  • Trước khi cắm pin con quad cần hỏi xem có ai đang bay hay không, tránh bị trùng sóng hình làm người FPVer đó phải tắt arm con quad (ý là phải chủ động làm rớt con quad). Nếu không bị trùng kênh thì nhớ thông báo trước khi gắn pin.
product-image

BUILD DRONE FPV ĐẦU TIÊN

Không có kiến thức về điện sẽ khiến bạn chần chừ hoặc gặp khó khăn trong việc lắp ráp các thành phần của con quad lại với nhau. Nhưng không sao, FPV Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình build, hoặc bạn có thể để cho chúng tôi tư vấn và build luôn cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *